05 BƯỚC LỰA CHỌN XE NÂNG ĐIỆN

05 BƯỚC LỰA CHỌN XE NÂNG ĐIỆN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Trong nhiều kho hàng, xe nâng điện là thiết bị nâng hạ là chuỗi cung ứng quan trọng trong quy trình vận hành hàng hóa. Mỗi dòng xe đều có những tính năng riêng biệt đảm bảo hiệu quả cao và phù hợp với nhiều ngành hàng riêng biệt. Để lựa chọn xe nâng điện tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, Xe nâng Noblelift Việt Nam gợi ý 5 tiêu chí sau đây:

1. Xác định nhu cầu nâng hạ của doanh nghiệp khi sử dụng xe nâng điện

Nhu cầu nâng của công ty có thể được xác định bằng cách đặt các câu hỏi sau:

– Kích thước, chủng loại và số lượng hàng hóa cần nâng hạ và sắp xếp là bao nhiêu?

– Bạn có thường xuyên sử dụng xe nâng không? Hay đó chỉ là vấn đề thời gian?

– Vị trí, địa hình kho bãi như thế nào, rộng hay hẹp, bằng phẳng, gồ ghề hay có độ dốc cao?

– Điều kiện môi trường có gì đặc biệt, kho lạnh, kho thường, hay hoạt động ngoài trời? Xe nâng điện sẽ hỗ trợ quá trình nâng hạ hàng hóa như thế nào?

– Ngân sách đầu tư của công ty bạn là bao nhiêu? Bạn đã quyết định mua xe nâng điện mới, mua xe cũ hay sẽ thuê xe ?

Xe nâng điện PTE15N NOBLELIFT

Bằng việc trả lời những câu hỏi trên, doanh nghiệp sẽ xác định được phần nào nhu cầu nâng hạ của mình. Từ đó có xác định được những thông tin cơ bản để ra quyết định đầu tư xe nâng điện, như: mua mới, mua cũ hay thuê; cần đầu tư xe đơn lẻ hay giải pháp hệ thống xe nâng điện; cần những tính năng đặc biệt gì…

2. Xác định tải trọng nâng của xe nâng điện

Tiếp đến cần xác định tải trọng xe nâng điện bằng cách xem xét sản phẩm, hàng hóa cần vận chuyển.

Dòng xe nâng điện ngồi lái FE4P20Q 2 tấn
Dòng xe nâng điện ngồi lái FE4P20Q 2 tấn 

Các doanh nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm… chỉ cần xe có khả năng tải từ thấp đến trung bình. Trong khi các ngành vật liệu xây dựng, nội thất với hình dáng

Dòng xe nâng điện ngồi lái FE4P20Q 2 tấn
Dòng xe nâng điện ngồi lái FE4P20Q 2 tấn

kiện hàng cồng kềnh, số lượng di chuyển hàng hóa nhiều lại cần đến các loại xe điện đầu kéo. Những trường hợp yêu cầu tải trọng lớn như lĩnh vực hóa chất, sắt thép… thì các dòng xe nâng điện có tải trọng lớn hoặc siêu lớn của thương hiệu Noblelift Forklifts sẽ đáp ứng được nhu cầu nâng hàng hóa lên tới 5 tấn.
Theo kinh nghiệm, để duy trì tuổi thọ động cơ cũng như giảm các chi phí sửa chữa, doanh nghiệp nên chọn dòng xe nâng điện có tải trọng nâng lớn hơn 10% so với nhu cầu nâng hạ thực tế.

3. Xác định chiều cao nâng của xe nâng điện

Bên cạnh xác định tải trọng nâng phù hợp, thì xem xét chiều cao nâng của xe cũng vô cùng quan trọng. Nếu tải trọng nâng phụ thuộc vào khối lượng của kiện hàng, thì chiều cao nâng lại chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như: độ cao của kệ chứa pallet, chiều cao của cửa container trong trường hợp xếp hàng trong container…

Mỗi model xe nâng điện cho phép đưa các pallet, kiện hàng lên một độ cao nhất định.  Các dòng xe nâng điện của Noblelift Việt Nam có chiều cao nâng đa dạng từ 1.0 mét đến 6 mét. Đáp ứng nhu cầu nâng hạ hàng hóa tầm thấp và tầm trung.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ hàng hóa ở tầm cao đến rất cao, thì có một số dòng xe nâng của Noblelift Forklifts Việt Nam với chiều cao nâng lên đến 9 mét chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

4. Xác định  cường độ làm việc của xe nâng điện

Nếu xe nâng động cơ đốt trong chỉ cần nạp nhiên liệu là có thể hoạt động bền bỉ liên tục 3 ca (ca sáng, ca chiều, ca tối), thì xe nâng điện cần được sạc sau một khoảng thời gian làm việc.

Một số doanh nghiệp cần nâng hạ hàng hóa liên tục. Số khác lại chỉ có nhu cầu hoạt động với tần suất thấp. Doanh nghiệp cần dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế để quyết định  mức công suất bình điện, số lượng bình điện dự phòng hoặc loại bình (lead-acid/ lithium) …..

Xe nâng điện thấp PTE15N
Xe nâng điện thấp PTE15N

5. Xác định nhà cung cấp xe nâng điện uy tín

Không riêng gì xe nâng điện thương hiệu Noblelift, hầu hết các hãng xe nâng trên thị trường đều có đa dạng các model, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Để dễ dàng lựa chọn hơn,  doanh nghiệp có thể dựa vào yếu tố thương hiệu và khả năng cung  cấp dịch vụ hậu mãi của các nhà cung cấp xe nâng điện.

Yếu tố thương hiệu sẽ quyết định đến chất lượng và giá thành của xe nâng điện. Xe sản xuất hay gia công tại đâu? Sử dụng máy móc và công nghệ thế nào? Thương hiệu đã có danh tiếng ra sao trong ngành?

XE NÂNG ĐIỆN ĐỨNG LÁI/ REACH TRUCK RT20P
XE NÂNG ĐIỆN ĐỨNG LÁI/ REACH TRUCK RT20P

Không phải doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu mua mới một chiếc xe nâng điện. Đôi khi chỉ cần nâng hạ hàng hóa trong thời gian ngắn, hoặc cần nhiều xe trong mùa cao điểm Lúc này, dịch vụ cho thuê xe nâng điện hoặc mua lại xe cũ sẽ là lựa chọn tối ưu về mặt tài chính.

Tóm lại có 5 bước doanh nghiệp cần thực hiện khi chọn mua xe nâng điện. Đó là nhu cầu nâng hạ, tải trọng xe nâng, chiều cao nâng của xe, mức độ làm việc của xe và đơn vị cung cấp xe.

Hi vọng những gợi ý trên đã mang đến anh chị nhiều thông tin hữu ích. Sẽ không có một loại xe nâng điện nào là tốt nhất, mà chỉ có loại xe thỏa mãn nhiều tiêu chí mà anh chị tìm kiếm nhất. Và Noblelift Forklifts Việt Nam gọi đó là một lựa chọn phù hợp, khoa học và thông minh.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ thông tin kỹ thuật về bất kỳ model xe nâng thương hiệu Noblelift nào, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ Zalo: 093 847 1598 để nhận hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ Noblelift Forklifts Việt Nam.

Phone