Xe Đứng Lái Nhỏ Gọn

Giải pháp sử dụng xe nâng hàng cho kho bãi chật hẹp

“Doing more with less” có thể tạm hiểu là làm(được) nhiều hơn với (nguồn lực) ít hơn là một trong những tiêu chí hiện nay của doanh nghiệp.

Và nó cũng được áp dụng trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, đặc biệt khi mà các doanh nghiệp ngày càng mở rộng đi cùng với đó thì diện mặt bằng sử dụng cũng hạn hẹp , vậy làm sao để “doing more with less” hiệu quả nhất với không gian kho bãi nhỏ, sau đây ta cùng theo dõi nhé

Chiều rộng đường cơ sở và bán kính quay

Chiều rộng đường cơ sở ảnh hưởng khá lớn trong việc sử dụng xe nâng hàng tại kho bãi,vì chiều rộng đường cơ sở được yêu cầu phải lớn hơn chiều rộng tổng thể của xe nâng hàng đảm bảo hoạt động không bị va chạm vào các kệ hàng hai bên.

Bên cạnh chiều dài cơ sở thì yếu tố mà doanh nghiệp khá quan tâm khi mua xe nâng bán kính quay phải đảm bảo đủ không gian cho xe nâng hoạt động tại các góc quay.

Thông thường lối đi chính trong các kho hàng từ khoảng >= 10 feet = 3.048m = 3048 mm, trong khi lối đi hẹp thường có diện tích 5-7 feet tương đương 1524 – 2134 mm, do đó tùy theo cách sắp sếp của doanh nghiệp mà ta biết được chiều dài cơ sở của mình là rộng hay hẹp, ngoài ra việc nắm chính xác chiều dài cơ sở giúp bạn khi mua xe nâng hàng thuận tiện hơn, đặc biệt là tìmcho việc chọn xe có góc quay chính xác không làm ảnh hưởng tới các kệ hàng.

Vậy xe nâng hàng nào là giải pháp tốt nhất cho kho bãi hẹp

Đối với các kho bãi có diện tích lớn cũng đa dạng hơn khi lựa chọn hình thức xe nâng hàng từ 3 bánh, 4 bánh, ngồi lái hay đứng lái, tuy nhiên đối với kho hẹp thì việc lựa chọn xe nâng 3 bánh là tuyệt với nhất.

Khác với xe nâng 4 bánh, xe nâng 3 bánh cho diện tích quay nhỏ hơn rất nhiều so với xe nâng 4 bánh, chẳng hạn như đối với xe nâng hàng cùng tải trọng 2 tấn, nhưng xe nâng 4 bánh yêu cầu bán kính quay từ 1850mm-2000mm, trong khi đó với xe nâng 3 bánh chỉ yêu cầu từ 1690mm-1770mm.

Xe nâng hàng 3 bánh dành cho các kho bãi nhỏ hẹp

Xe nâng hàng ngồi lái với thiết kế 3 bánh là  những giải pháp hoàn hảo nhất cho các kệ hàng có diện tích nhỏ hep

Xe nâng điện đứng lái, chiếc xe dành cho không gian hẹp

Ngoài xe nâng 3 bán thì xe nâng đứng lái cũng được coi là 1 giải pháp hoàn hảo cho những không gian, kho bãi nhỏ hẹp.

Vì là xe nâng đứng lái nên xe có chiều dài hoàn toàn áp đảo xe nâng ngồi lái, với cùng 1 tải trọng 2 tấn thì xe nâng ngồi lái cho chiều rộng (k tính càng) từ 2105mm – 2185mm, torng khi đó xe nâng đứng lái cho chiều dài là 1250mm cho xe 2 tấn và 1460mm cho xe nâng 3 tấn, vô cùng tiết kiệm phải không nào. xe nâng điện đứng lái giải pháp cho kho hàng nhỏ

Xe nâng điện đứng lái thiết kế đặc trưng giúp cho người dùng linh hoạt hơn trong việc sử dụng mà không cần quá nhiều diện tích mặt phẳng

Trên đây là 2 cách bạn có thể sử dụng xe nâng hàng trong điều kiện môi trường làm việc nhỏ hẹp, vừa đảm bảo khả năng sử dụng vừa đảm bảo hiệu suất làm việc