Nên thuê hay mua xe nâng hàng?

Rất có thể, các nhà phân phối ủy quyền xe nâng đều có sẵn một số xe nâng cho khách hàng của mình thuê (ngoài việc bán thiết bị điện công nghiệp). Các đội xe nâng như vậy nhằm cung cấp cho khách hàng, những người có nhu cầu sử dụng ngắn hạn trong thời gian tăng đột biến trong kinh doanh, xử lý lượng hàng tồn kho hoặc để vượt qua/ khắc phục những khó khăn của doanh nghiệp. Nên thuê hay mua xe nâng hàng? là câu hỏi thường được quan tâm nhiều từ phía các doanh nghiệp.

Xe Nâng Điện Đứng Lái Reachtruck RT20P
Xe Nâng Điện Đứng Lái Reachtruck RT20P

Thuê hay mua xe nâng – lợi ích của cả hai

Rất có thể, các nhà phân phối ủy quyền xe nâng đều có sẵn một số xe nâng cho khách hàng của mình thuê (ngoài việc bán thiết bị điện công nghiệp). Các đội xe nâng như vậy nhằm cung cấp cho khách hàng, những người có nhu cầu sử dụng ngắn hạn trong thời gian tăng đột biến trong kinh doanh, xử lý lượng hàng tồn kho hoặc để vượt qua/ khắc phục những khó khăn của doanh nghiệp.

Cho thuê xe nâng hàng ngắn hạn có thể có nhiều lợi ích trong thời gian ngắn, nhưng khi nào thì mua xe nâng sẽ tốt hơn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích lợi ích của việc thuê một chiếc xe nâng so với việc mua một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng. Chúng tôi sẽ xem xét trên lợi ích kinh tế và lý do thực tế khi thuê một chiếc xe nâng, và so sánh những lý do đó với lợi ích của việc mua một chiếc xe nâng để sử dụng lâu dài. Khi quyết định giữa thuê và mua, bạn nên cân nhắc những điều sau:

  • Tổng chi phí sở hữu
  • Đội xe nâng linh hoạt
  • Quản lý
  • Dịch vụ sửa chữa
  • Cắt giảm nhân công
Quy trình kiểm tra bảo trì xe nâng Noblelift tại Việt Nam
Quy trình kiểm tra bảo trì xe nâng Noblelift tại Việt Nam

Cho thuê xe nâng ngắn hạn được định giá dựa trên tính linh hoạt

Đối với các công ty cho thuê và bán thiết bị xếp dỡ, tính kinh tế dựa trên các đội xe nâng nhàn rỗi. Rủi ro sẽ càng lớn khi có quá nhiều xe nâng không hoạt động, vì vậy tỷ lệ cho thuê xe nâng  càng cao đối với các công ty này để bù lại những chi phí. Do đó, có sự đánh đổi giữa giá cả cho thuê và tính linh hoạt của đội xe nâng nhàn rỗi.

Mẹo để giảm giá thuê xe nâng của bạn

Nhiều công ty xe nâng có mức giá cho thuê hàng tuần hoặc hàng tháng. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ cho thuê dài hạn, các công ty cho thuê xe nâng có thể sẵn sàng giảm giá khi họ nhận thấy rủi ro đối với các xe nâng không hoạt động (hoặc chưa ai thuê) giảm. Giả sử đội xe nâng không trong mùa bận rộn, hãy yêu cầu giảm giá khi sử dụng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bạn có thể thấy các nhà quản lý cho thuê sẵn sàng chấp nhận mức thanh toán thấp hơn miễn là họ cảm thấy họ có đủ xe nâng có sẵn cho tất cả khách hàng của mình.

Mẹo mua sắm: Đề nghị một kỳ hạn tối thiểu để nhận được một mức giá thấp hơn có thể khi thuê ngắn hạn.

Noblelift liên tục là sản phẩm được vinh dự tham gia các sự kiện tiêu dùng trên toàn Thế Giới
Noblelift liên tục là sản phẩm được vinh dự tham gia các sự kiện tiêu dùng trên toàn Thế Giới

Lời khuyên tóm tắt cho bạn khi nào nên thuê xe nâng

Tốt nhất nên thuê một chiếc xe nâng nếu bạn không chắc chắn việc sử dụng loại xe nâng nào hoặc nhu cầu sử dụng nó trong tương lai. Ngoài ra, tốt nhất là thuê một chiếc xe nâng nếu doanh nghiệp của bạn cần nhiều chi phí và dòng tiền cần xoay vòng.

Thang nâng người Noblelift dòng SC
Noblelift liên tục là sản phẩm được vinh dự tham gia các sự kiện tiêu dùng trên toàn Thế Giới

Lợi ích của việc sở hữu xe nâng so với thuê xe nâng

Có những doanh nghiệp thích sở hữu một chiếc xe nâng hơn là thuê nó. Dưới đây là năm lý do tại sao các doanh nghiệp thích mua và sở hữu một chiếc xe nâng:

Nếu các thiết bị điện công nghiệp của doanh nghiệp bạn là riêng biệt (là độc nhất vô nhị), có thể khó tìm được xe nâng có chiều cao hoặc công suất chính xác trong đội xe nâng cho thuê trong khu vực. Trong những trường hợp như vậy, mua một chiếc xe nâng là một lựa chọn tốt hơn.

Nếu tòa nhà hoặc giá kệ để hàng pallet mà xe nâng đang hoạt động có cửa và đường hầm có thiết kế riêng biệt mà xe nâng cần mua thang máy có thể là ý tưởng tốt hơn. Nhiều trường hợp, cột buồm trung gian phải được chỉ định khi đặt hàng tại nhà máy và phải được đặt hàng trước nhiều tháng.

Nếu một doanh nghiệp nằm cách xa trung tâm thành phố, doanh nghiệp có thể có một bộ phận chuyên bảo trì và sửa chữa thường xuyên theo lịch trình. Trong những trường hợp này, sẽ không có lợi khi thuê một chiếc xe nâng đi kèm với gói bảo trì nếu bộ phận bảo trì của bạn có thể làm được việc này.

Nếu một doanh nghiệp có dòng chảy công việc rất dễ đoán và không biến động theo mùa, thì việc mua một chiếc xe nâng là hợp lý. Mua một chiếc xe nâng với gói bảo trì theo lịch trình có thể phù hợp nếu nó được vận hành theo kế hoạch.

Nhiều xe nâng có tuổi thọ được dự đoán trước với chi phí dịch vụ và sửa chữa tăng sau 10.000 giờ  sử dụng. Nếu một chiếc xe nâng không được sử dụng thường xuyên, 10.000 giờ chết có thể mất 20 năm để tích lũy. Trong trường hợp này, một chiếc xe nâng được mua trong chương trình bảo trì theo lịch trình có thể có lợi nhất về tài chính.

Phone